Mở phòng tập gym cao cấp chỉ từ 200 triệu

Chỉ từ 200 triệu, bạn có đủ tự tin để mở cho mình một phòng tập gym và kinh doanh nó? Cùng chúng tôi tham khảo giá chi tiết các sản phẩm dưới đây nhé!


Các bước để mở phòng tập Gym

Với kinh nghiệm chuyên nhận tư vấn, thi công và lắp đặt phòng tập Gym thì Bình an mart xin chia sẻ với bạn các bước cơ bản trong quá trình mở phòng tập Gym gồm có:

- Chuẩn bị mặt bằng và thi công phần nhà cho phòng tập Gym của mình (bạn cũng cần được chuyên gia thiết kế tư vấn trong giai đoạn này). Nếu như đi thuê thì bạn tìm một địa điểm với diện tích phù hợp cho phòng Gym của mình.

- Tìm một đơn vị chuyên tư vấn và lắp đặt phòng tập Gym để bàn thảo về dự án cũng như phác thảo ý tưởng cho phòng tập của bạn. Ở bước này, bạn cần cung cấp cho đơn vị tư vấn một số thông tin như số vốn bạn muốn đầu tư vào máy tập, diện tích và sơ đồ của phòng tập... Sau đó đơn vị thi công sẽ lên danh sách các dụng cụ cần thiết và lên sơ đồ lắp đặt dạng 2D hoặc 3D cho phòng tập của bạn. Bạn và bên thi công chốt danh sách máy tập và hẹn kế hoạch triển khai.

- Song song với việc chọn đơn vị thi công thì bạn cần phải làm đăng ký kinh doanh cho phòng tập của mình và học lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Lưu ý, nếu bạn chưa có chứng chỉ thì nên nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

- Liên hệ với bên thi công để triển khai lắp đặt máy tập và học cách sử dụng từng dụng cụ trong phòng tập của mình. Ở giai đoạn này thì bạn cũng thi công 1 số công đoạn khác để hoàn thiện cho phòng tập Gym của mình như lắp ánh sáng, gương, âm thanh, quầy lễ tân hay tủ đựng đồ cá nhân...

- Tiếp theo, bạn cần mua các trang thiết bị cần thiết khác như bình chữa cháy, hộp cứu thương, phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập...

- Sắp xếp nhân lực cho phòng tập Gym của mình như ai làm lễ tân, ai làm huấn luyện viên, ai làm vệ sinh phòng tập...

- Cuối cùng, bạn lên kế hoạch, chiến lược để quảng cáo và thu hút được số lượng học viên lớn nhất có thể.

 

Phòng tập Gym cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

Với một phòng tập Gym cụ thể thì diện tích phòng tập tuỳ thuộc vào số lượng người tập, chi phí đầu tư và số lượng máy tập... Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích bạn có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 80 - 90m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.

Về mặt bằng thì bạn nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn và với chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa. Học phí ở các phòng tập bình dân thường rơi vào khoảng 120.000 - 300.000 đồng/tháng.

Ngược lại, phòng tập Gym cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải từ 120m2 và nằm ở mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Học phí ở phòng tập kiểu này thường trên dưới 400.000 đồng/tháng.
 

Dụng cụ cần thiết để mở phòng tập thể hình.

Với kinh nghiệm thi công và luyện tập thực tế thì danh sách dụng cụ cho phòng tập Gym đầy đủ cần có những dụng cụ sau đây:

1. Máy chạy bộ cỡ lớn.

- Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập.

- Ghế nằm đẩy ngực bằng.

- Ghế nằm đẩy ngực trên.

5. Ghế nằm đẩy ngực dưới.

- Ghế tập cơ bụng.

- Khung gánh tạ.

- Ghế tập tay trước.

- Băng điều chỉnh.

10. Bộ đĩa xoay eo.

- Dụng cụ kéo xô trên.

- Dụng cụ kéo xô dưới.

- Máy đạp đùi.

- Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối.

15. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

- Đĩa tạ các loại.

- Tạ đôi các loại (1 - 40 kg).

- Đòn tạ cử chuyên dùng

- Giá xếp tạ

20. Bao đấm bốc khởi động...

Đối với các phòng tập bình dân chỉ có kinh phí đầu tư hạn chế thì bạn cũng cần có những thiết bị sau:

Máy chạy bộ điện cho phòng tập.

Máy chạy bộ điện cho phòng tập là một trong những thiết bị được rất nhiều bạn yêu thích khi tới các phòng tập Gym. Với máy chạy bộ dùng tập đông người thì bạn cần phải sử dụng sản phẩm có động cơ lớn, khung máy chắc chắn thì mới đáp ứng được nhu cầu tập luyện.
- Với máy tập chạy bộ thì nó giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể và có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

 Xe đạp tập thể dục.

Xe đạp tập thể dục là thiết bị dùng tập chuyên cho cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao. Đây là lựa chọn ưa thích của nhiều chủ phòng.

- Với xe đạp tập thì bạn cũng phải chọn sản phẩm có khung máy chắc chắn, chịu được tải trọng người tập lớn.

Máy tập cơ vai, cơ ngực.

- Các sản phẩm dùng để tập vai và ngực thường được đa phần nam giới lựa chọn. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.

- Nếu như kinh phí bỏ ra eo hẹp thì bạn có thể mua loại đa năng 3 - 4 người tập cùng lúc hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.
 

 Thiết bị tập nhóm cơ chân.

- Thiết bị này bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi và máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn hàng đầu.

Ghế tập bụng, lưng, eo và dụng cụ để dùng cho nữ giới.

- Với phòng tập hướng đến người tập là nữ giới thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, máy xoay eo và dụng cụ massage là những thiết bị rất cần thiết. Ngoài ra bạn có thể mua thêm một vài thảm tập và bóng tập Gym cho phòng của mình.

Đòn tạ, bánh tạ và giá để tạ...
  

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT HAY LIÊN HỆ LẠI NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Hotline Kinh doanh: 0989256645
 


Hỗ trợ khách hàng